Khi chồng có bồ

Chồng hơn tôi 3 tuổi, chúng tôi kết hôn được 5 năm và hiện có một cô con gái đầu lòng. Cuộc sống gia đình của tôi tương đối ổn, thu nhập của vợ chồng cũng ở mức khá, cả hai bên gia đình cũng có điều kiện nên hỗ trợ cho chúng tôi khá nhiều. Vậy nên, chỉ lấy nhau được 5 năm mà chúng tôi đã có nhà riêng rộng rãi, xe hơi đắt tiền, cuộc sống đầy đủ…

Chồng hơn tuổi nên trong đời sống vợ chồng anh ấy rất chỉn chu, nghiêm túc và chăm lo tốt cho gia đình. Hàng ngày, ngoài đi làm, chồng tôi cũng quan tâm, chia sẻ công việc nhà với vợ. Tôi cũng từng nghĩ, chồng mình đẹp trai, làm ra tiền lại lịch lãm nên cũng sẽ có hấp dẫn đối với người phụ nữ… Nhưng nhìn vào cách anh ấy thể hiện tình cảm với vợ con, tôi hoàn toàn tin tưởng vào chồng.

Thời gian gần đây, chồng tôi cũng có một số biểu hiện khác với trước, thường xuyên đi sớm, về muộn. Tôi cũng quan tâm hỏi han thì anh ấy nói là công ty có nhiều dự án nên phải tăng cường làm thêm, hoàn thành các công việc đó sẽ được tăng lương, thưởng cao. Tôi cũng chỉ biết động viên chồng cố gắng làm việc tốt, giữ gìn sức khỏe.

Không chỉ về muộn, anh ấy còn xuất hiện thói quen thức khuya, tôi nghĩ anh ấy còn nhiều việc giải quyết nên khó ngủ, hoặc tranh thủ làm thêm ban đêm. Mấy lần tôi dậy xem chồng có đói không thì thấy chồng ở trong nhà vệ sinh rất lâu. Tôi cũng không để ý nhiều làm gì vì còn cho con gái ngủ, với lại mỗi lần hỏi han, chồng lại cáu giận nói là công việc, vợ đừng quan tâm nhiều làm gì.

Cách đây hai hôm, chồng tôi về nhà muộn trong tình trạng say xỉn. Tôi thay quần áo, lau mặt và tay chân để chồng ngủ ở giường. Tôi lo lắng lắm vì ít khi chồng tôi trong tình trạng như vậy. Không tài nào ngủ được, tôi đành nằm theo dõi xem chồng tỉnh lúc nào để lấy nước cho anh ấy uống…

Khoảng gần 1 giờ đêm, tôi thấy điện thoại của chồng liên tục có báo tin nhắn đến. Nghĩ có việc gì đó quan trọng, nên tôi đành mở điện thoại của chồng ra xem, do anh ấy đang bị say nên tôi ấn mở mật khẩu bằng vân tay của anh ấy. Tôi chỉ nghĩ rằng nếu có tin quan trọng sẽ báo cho chồng vào sáng mai, hoặc trả lời tin nhắn giúp anh ấy.

Thế nhưng, tôi ngạc nhiên và sốc khi có một người phụ nữ nhắn liên tục cho chồng tôi, giọng hờn trách: “Anh đang ngủ hay còn thức? Nay em không đi nhậu cùng, anh giận em hay sao mà không thấy nhắn tin gì cho em. Ngày nào cũng nhắn tin cho anh vào ban đêm quen rồi, giờ không thấy anh nhắn gì em thấy nhớ và không ngủ được. Anh đừng giận em nhé, mai gặp em sẽ bù đắp cho anh sau”.

Lần đọc thêm các tin nhắn trước đó, tôi không tin được vào mắt mình. Chồng tôi đã có bồ, họ nhắn tin qua lại lời lẽ rất ngọt ngào, yêu chiều nhau. Thì ra, hàng ngày chồng tôi thức khuya, trốn mình trong nhà vệ sinh lâu như vậy hóa ra là để nhắn tin với bồ. Anh ta luôn nói coi vợ con là nhất, vậy mà nỡ phản bội tôi.

Từ đó đến giờ tôi vẫn còn sốc, vẫn chưa tin được đó là sự thật. Kể chuyện này với mấy đứa bạn thân, tụi nó kêu tôi phải theo dõi, bắt quả tang làm bằng chứng, cho ả kia mất mặt vì cướp chồng người khác… Nhưng tôi nghĩ, làm như thế cũng chẳng giải quyết được gì. Lúc đó, không chỉ tôi sốc mà tất cả bố mẹ, họ hàng hai bên đều sốc và thất vọng về chồng tôi.

Biết được sự thật của chồng, tôi có nên tổ chức đi đánh ghen không? Hay là thẳng thừng ly hôn gã chồng lừa dối vợ con?

ST