Cách dùng tỏi trừ tà ma vẫn được áp dụng

Từ lâu con người đã sử dụng tỏi để xua đuổi ma quỷ, và thói quen này đến ngày nay vẫn còn được duy trì. Người ta tin rằng vị cay của tỏi có thể trừ tà ma, xua đuổi âm khí, và dưới đây là những cách dùng tỏi trừ tà ma vẫn được áp dụng trong cuộc sống.

Cách dùng tỏi trừ tà

Một số cách dùng tỏi để trừ tà ma, xua tan âm khí vẫn đang được áp dụng.

Dùng tỏi để xua tan âm khí

Cách dùng tỏi trừ tà phổ biến nhất là để hóa giải những nơi có nhiều âm khí. Đối với những nơi có tà linh, âm hồn qua lại sẽ có nhiều âm khí còn lưu lại, để âm khí không ảnh hưởng đến con người, chúng ta lấy tỏi dã nhỏ cùng với gừng tươi sau đó cho vào nồi đun sôi, lấy hỗn hợp nước này vẩy lên những nơi có âm khí. Cách làm này khiến âm khí bị tiêu tán, đồng thời cũng khiến ma quỷ sợ hãi mà không giám quay trở lại nơi đã được vẩy nước tỏi.

Mang tỏi bên người chánh bị ma trêu

Mỗi khi có việc phải mang trẻ nhỏ dưới 2 tuổi ra khỏi nhà, đặc biệt là vào ban đêm chúng ta cần mang theo một vài tép tỏi để trong túi để chánh bị ma trêu và cũng để giữ vía cho trẻ, việc làm này vẫn được rất nhiều người áp dụng trong cuộc sống.

Ngoài ra để giúp trẻ không bị ma trêu trong lúc ngủ chúng ta đặt một vài nhánh tỏi ở đầu giường hoặc dưới gối là một trong những cách dùng tỏi đề trừ tà ma vẫn được áp dụng đến ngày nay.

Dùng tỏi để đuổi vong nhập, vong bám trên người

Một trong những cách dùng tỏi đề trừ tà ma là đập nát 1 hoặc 2 củ tỏi, sau đó hòa với nước lọc, vẩy nước này lên mặt của người đang bị vong nhập, nếu có thể thì hãy cho người đang bị vong nhập uống, chất cay trong tỏi sẽ làm tiêu tan âm khí của vong hồn, đồng thời giúp người bị vong nhập dần lấy lại dương khí, đến khi vong hồn không chịu đựng được sẽ phải thoát ra ngoài, từ đó người bị vong nhập sẽ tỉnh táo trở lại. Cách làm này có tác dụng xua đuổi ma quỷ đang nhập vào người.

Sơ chế củ tỏi thành vật trừ tà là cách dùng tỏi đề trừ tà mang lại hiệu quả cao

Đập nát củ tỏi cho vào trong hộp nhỏ hoặc bát con, đổ thêm chút rượu mạnh hoặc nước trên ban thờ của gia đình, trong đình, trong chùa. Đặt hộp nhỏ hoặc bát con có chứa tỏi được đập nát vào nơi có âm khí, hoặc tà khí. Thành phần có trong tỏi sẽ được giải phóng giúp xua đuổi âm khí, tà ma.

Trong trường hợp muốn muốn giữ tỏi bên người, bạn có thể giã nhỏ củ tỏi, đem sấy khô sau đó trộn với tro hương rồi cho vào trong túi vải, mang theo bên người sẽ giúp xua đuổi tà ma, tà khí xâm nhập vào cơ thể.

Củ tỏi trong văn hóa tâm linh

Những đồ ăn với mục đích cúng cho gia tiên, hoặc làm lễ tại đình, chùa người ta không cho tỏi. Vì tỏi được coi là đồ vật kiêng kị với hồn ma, cho nên nếu cho tỏi vào đồ ăn thì gia tiên hoặc thần thánh sẽ không thụ hưởng được.

Với một số người khi ngủ hay bị bóng đè, ngủ mơ gặp ác mộng, hay là nhà có trẻ đột nhiên khóc đêm có thể dùng củ tỏi đã được đập nát, để dưới gối hoặc đầu giường sẽ hạn chết được phần nào, nếu sử dụng thường xuyên có thể hóa giải được vấn đề.

Sử dụng tỏi để trừ tà ma là một tín ngưỡng trong dân gian, nó xuất hiện từ xa xưa. Việc tỏi có dọa được ma hay không thì chưa ai chứng minh được, nhưng với thế giới tâm linh thì thà tin là có còn hơn không.

Trong dân gian truyền lại rằng, trong nhà hoặc trước cửa nên treo 81 tép tỏi. Điều này đồng nghĩa là đang có 81 vị thần giúp giữ nhà cho chúng ta, khi đó, những yêu thuật tà ma, bùa phép sẽ không tài nào xâm nhập vào nhà được. Nhớ thay tỏi thường xuyên khi chúng bị khô.

>>>>> Để tỏi đầu giường trừ tà ma theo kinh nghiệm cha ông để lại

Viết một bình luận